Thăm dò ý kiến
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngày Hiến Chương Việt Nam 20-11

Tháng 11 lại về trong không khí hân hoan của cả nước hướng về ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, ngày mà cả xã hội với tấm lòng trân trọng tôn vinh công lao cao cả đối với các thế hệ nhà giáo; Chúng ta, ai cũng có một niềm tin yêu của một thời thơ ấu tuổi học trò, những tâm hồn trong trắng ấy đang suy nghĩ về thầy cô kính mến của mình với lòng biết ơn sâu đậm và niềm tôn kính vô hạn; Bởi truyền thống “Tôn sư trọng đạo”, kính trọng và biết ơn các thầy cô giáo trong đội ngũ nhà giáo, học sinh và các tầng lớp nhân dân đó trở thành đạo lý của dân tộc. Do vậy hàng năm cứ đến ngày nhà giáo Việt Nam 20/11; trong mỗi chúng ta lại trào dâng những tình cảm khi nghĩ về thầy cô giáo của mình.

Nhắc đến Cô giáo, người ta luôn mường tượng ra sự ân cần, nhẹ nhàng, dạy dỗ chỉ bảo tận tình, sự nhiệt huyết và yêu trẻ. Nhưng điều đặc biệt hơn cả, giáo viên mầm non  là người mẹ hiền thứ 2 của trẻ.

Nhân kỉ niệm 36 năm ngày “ Hiến chương Việt Nam” ( 20/11/1982 – 20/11/2018). Chiều ngày 19/11/2018.Cô trò trường mầm non Đô Vinh tổ chức buổi lễ hội: “ Cô giáo như mẹ hiền” nhằm ôn lại những truyền thống “ Tôn sư trọng đạo”, để đáp lại những tình cảm yêu quý đến với các cô giáo, các cháu đã thể hiện các tiết mục hát, múa, biểu diễn thời trang đặc sắc, được chọn lọc để đem đến lễ hội một không khí ngập tràn niềm yêu thương.

Đến tham dự buổi lễ, có đồng chí: Nguyễn Hữu Thọ - Phó chủ tịch UBND phường Đô Vinh; Đồng chí: Phạm Thị Ngọc Thảo – Phó giám đốc ngân hàng Aribank; Đồng chí: Trần Quang Dũng – Phó ban Đại diện Cha mẹ trẻ; Đồng chí : Lê Hữu Lương – Chính trị viên của Tiểu Đoàn Thông tin Rada ( Đơn vị kết nghĩa – Thuộc Trung đoàn 937). Các đồng chí đến chúc mừng các cô trò trường MN Đô vinh bằng những bông hoa tươi thắm nhân ngày Nhà giáo Việt nam 20-11.Ngoài ra, còn có sự tham gia của các cô giáo đã về hưu, phụ huynh của các cháu đang theo học tại trường, tất cả cán bộ giáo viên, nhân viên của trường cùng hân hoan, vui mừng trong suốt chương trình buổi lễ diễn ra.

Về phía nhà trường, Cô Nguyễn Thị Bích Liên- Hiệu trưởng nhà trường , đại diện cho tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên nhận hoa và gửi lời cám ơn sâu sắc nhất đến quý đại biểu tham dự buổi lễ, là niềm động lực to lớn để tập thể đoàn kết và hoàn thành tốt nhiệm vụ.

“Tri thức ngày xưa trở lại đây,

Ân tình sâu nặng của cô thầy!

Người mang ánh sáng soi đời trẻ;

Lái chuyến đò chiều sang bến đây?”

 

 


Tập tin đính kèm
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Tháng 05 : 56
Tháng trước : 257